11 loại thực phẩm nguy hiểm nhất
Nếu không được nấu chín đúng cách, cá nóc có khả năng gây chết người cao hơn
Trong gan và nội tạng của cá nóc chứa chất độc chưa có thuốc giải tetrodotoxin. Nếu không được nấu chín đúng cách, cá nóc có khả năng gây chết người.
Loại pho mát này được lên men bởi giòi sống, không dành cho người “yếu tim” hoặc mắc bệnh dạ dày.
Pho mát thối được chế biến từ sữa cừu. Trong quá trình lên men đã có nhiều ấu trùng ruồi sinh sống. Giòi làm pho mát lên men nhanh hơn. Khi nó gần như nhão, người ta mới ăn. Lúc này, hàng ngàn ấu trùng ruồi vẫn còn trong pho mát, khi ăn pho mát, thực khách có thể còn bị giòi nhảy từ đĩa thức ăn vào mặt. Để tránh cho mắt khỏi bị tổn thương, khi ăn pho mát Casu Marzu người ta thường đeo kính.
Xúc xích là nguyên nhân số 1 gây thương tích liên quan đến nghẹt thở ở trẻ em dưới ba tuổi. Vì vậy khi ăn xúc xích, hãy nhớ nhai chậm.
Điều kiện để mầm cỏ linh lăng phát triển cũng là điều kiện hoàn hảo cho vi trùng sinh sôi.
Bạch tuộc là một trong những động vật thông minh nhất, có bộ não khác trong hệ thống thần kinh. Những xúc tu (râu) vẫn hoạt động dù đã bị cắt rời, tức là giác hút của chúng có thể dính vào cổ họng khi bạn nuốt.
Tại Hàn Quốc có món bạch tuộc sống. Người ta cắt nhỏ bạch tuộc, nhúng vào nước xốt đậu nành hoặc dầu vừng, rồi bỏ vào miệng. Con bạch tuộc chưa kịp chết đã bị đưa vào miệng, lúc này các xúc tu vẫn hoạt động có thể bám vào cổ họng gây nghẹt thở. Trung bình tại Hàn Quốc, mỗi năm có 6 ca tử vong do ngạt thở vì ăn bạch tuộc sống. Có những trường hợp xúc tu từ khoang miệng chui thẳng vào khoang mũi.
Chúng có thể hấp thụ vi khuẩn nguy hiểm từ biển, đặc biệt là hàu sống. Do vậy, bạn cần nấu chín chúng trước khi ăn. Ngoài ra, động vật có vỏ là loại thực phẩm gây dị ứng phổ biến nhất.
Phô mai được làm từ sữa thô (sữa không nguyên chất) do đó, nó có thể chứa tất cả tác nhân gây bệnh và vi khuẩn có hại trong thực phẩm, gây ra các bệnh nguy hiểm.
Khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, khoai tây dần xuất hiện mảng màu xanh và lan dần ra cả củ. Nguyên nhân chính do sự xuất hiện của chất diệp lục ở lớp bên dưới vỏ khoai. Mặc dù chất diệp lục có ở các loại rau xanh hay ăn hàng ngày và không gây hại đến sức khỏe, đây lại là dấu hiệu cho thấy khoai tây đã bắt đầu sản sinh ra glycoalkaloid, hay còn được gọi là solanine.
Solanine là cơ chế bảo vệ tự nhiên của khoai tây khỏi tác nhân của tia UV, côn trùng, động vật và các loại nấm gây hại. Cơ chế hoạt động của hợp chất này chính là ức chế enzyme dẫn đến phá hủy một vài chất dẫn truyền thần kinh. Bên cạnh đó, solanine còn gây hỏng màng tế bào và tính thấm của ruột.
Hạt hạnh nhân ở dạng thô nhất chứa đầy xyanua. Chúng cần trải qua quá trình xử lý nhiệt toàn diện để loại bỏ độc tố.
Đậu thận sống chứa chất độc phytohaemagglutinin. Chỉ một nắm đậu có thể gây ra các triệu chứng như nôn mửa và đau đầu. Tuy nhiên, độc tố sẽ giảm đáng kể khi đậu được nấu chín.
Sắn là thực phẩm chủ yếu cho hơn 800 triệu người. Nhưng theo Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, lá và rễ của nó có thể tạo ra xyanua, dễ dẫn đến ngộ độc cấp tính hoặc tử vong. Để tránh nguy hiểm, sắn phải được nấu chín kỹ.
Công Ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày & Đêm (NDS)
TSC: 33 Nhất Chi Mai, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM.
WB: https://baovengayvadem.com.vn/
MST: 0303023616
Hotline: 0908 577 005 / 089 6879 434
Tel: 0908 577 005