5 loại thực phẩm hạn chế hâm nóng lại vì dễ tạo độc tố
Hâm nóng trứng có thể làm sản sinh vi khuẩn gây hại như vi khuẩn đường ruột Salmonella. Tốt nhất nên ăn trứng tươi ngon, mới chế biến, nếu đem hâm nóng có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tiêu hóa như khó tiêu.
Hâm nóng trà làm thay đổi hương vị và giải phóng các hợp chất, trong đó có polyphenol và catechin. Điều này có thể dẫn đến đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi và vấn đề tiêu hóa khác.
Nấm chứa protein dễ bị enzyme và vi khuẩn phá vỡ nếu không được bảo quản đúng cách. Hâm nóng nấm có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn và gây ra các vấn đề về tiêu hóa.
Hâm nóng khoai tây đã nấu chín có thể tạo ra một hợp chất độc hại gọi là solanine, đặc biệt khi chúng được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn dự định hâm nóng khoai tây, hãy làm lạnh chúng sau khi nấu và sau đó hâm nóng lại.
Giống như nấm, rau bina chứa nitrat có thể biến thành nitrit khi hâm nóng. Nitrit có liên quan đến sự hình thành các hợp chất gây ung thư. Nếu bạn còn thừa rau bina, hãy dùng nó ở nhiệt độ phòng hoặc để nguội.
Công Ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày & Đêm (NDS)
TSC: 33 Nhất Chi Mai, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM.
WB: https://baovengayvadem.com.vn/
MST: 0303023616
Hotline: 0908 577 005 / 089 6879 434
Tel: 0908 577 005