7 loại đồ uống tốt cho sức khỏe giúp làm giảm mỡ máu cao
Máu nhiễm mỡ là căn bệnh của thời hiện đại. Dù không trực tiếp gây tử vong nhưng đây là nguyên nhân dẫn đến những bệnh nguy hiểm khác như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim… Kết hợp một số loại đồ uống vào chế độ ăn uống cũng có thể giúp kiểm soát mức cholesterol.
1. Trà xanh
Trà xanh có chứa hàm lượng catechin, một loại chất chống ôxy hóa rất dồi dào. Chất này có tác dụng giúp giảm cholesterol xấu và cholesterol toàn phần rất hiệu quả.
Cách chế biến: lấy lá trà xanh còn tươi rửa sạch, để ráo nước. Vò nhẹ rồi cho vào ấm đổ 1 ít nước sôi vào rồi gạn bỏ phần nước đầu. Đổ lượt nước sôi tiếp theo đến ngập trà, đợi trà ngấm là có thể uống được. Lưu ý không uống trà xanh khi đói, khi trà còn quá nóng. Nên uống trà trước giờ đi ngủ từ 1-2 tiếng.
Các loại trà khác, như trà đen cũng có thể hỗ trợ lượng cholesterol khỏe mạnh, cải thiện chức năng mạch máu và làm giảm mức cholesterol xấu, dù ở mức độ thấp hơn so với trà xanh.
2. Nước ép lựu
Nước ép lựu làm giảm sự tích tụ cholesterol trong động mạch.
Nước ép lựu chứa chất chống ôxy hóa, đặc biệt là polyphenol ở mức độ cao hơn nhiều loại trái cây khác. Chất chống ôxy hóa trong nước ép lựu được cho là có thể ngăn chặn hoặc làm chậm sự tích tụ cholesterol trong động mạch, đặc biệt là đối với những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch.
3. Sữa đậu nành
Sữa đậu nành là một loại thực phẩm có tác dụng giúp làm giảm cholesterol hiệu quả.
Đậu nành có ít chất béo bão hòa và là một loại thực phẩm có tác dụng giúp làm giảm cholesterol hiệu quả. Với những người có nguy cơ cao bị máu nhiễm mỡ, việc thay thế các ly sữa giàu chất béo bằng sữa đậu nành hoặc sữa tươi không đường có thể giúp giảm hoặc kiểm soát mức cholesterol trong máu.
4. Đồ uống từ yến mạch
Yến mạch chứa beta-glucan, tạo ra một chất giống như gel trong ruột và tương tác với muối mật. Các chất xơ hòa tan này có thể ức chế sự hấp thụ cholesterol và giúp giảm mức cholesterol.
5. Sinh tố quả mọng
Nhiều loại quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, có thể giúp giảm mức cholesterol. Đặc biệt, anthocyanin, một chất chống oxy hóa mạnh trong quả mọng, có thể giúp cải thiện mức cholesterol.
Quả mọng cũng ít calo và chất béo. Các loại quả mọng nên làm sinh tố gồm: Dâu tây, việt quất, quả mâm xôi đen, quả mâm xôi.
6. Đồ uống cacao
Cacao là thành phần chính trong sô cô la đen. Nó chứa chất chống oxy hóa flavanol có thể cải thiện mức cholesterol. Tuy nhiên, đồ uống có chứa sô cô la chế biến có thể có hàm lượng chất béo bão hòa cao. Do đó, bạn nên hạn chế thêm đường, muối và chất béo vào cốc cacao nếu muốn giảm cholesterol xấu.
7. Sinh tố sữa thực vật
Nhiều loại sữa thực vật có chứa các thành phần có thể giúp hạ hoặc kiểm soát mức cholesterol. Mọi người có thể làm sinh tố cơ bản bằng sữa đậu nành hoặc sữa yến mạch.
Một người có thể làm sinh tố đậu nành hoặc yến mạch bằng cách xay 250 ml sữa đậu nành hoặc sữa yến mạch với các loại trái cây hoặc rau quả giúp hạ cholesterol, chẳng hạn như:
– 1 quả chuối
– 1 nắm nho hoặc mận khô
– 1 lát xoài hoặc dưa
– 2 quả mận nhỏ
– 1 cốc cải xoăn, rau bina non hoặc cải Thụy Sĩ
– 2/3 cốc bí ngô nghiền
Công Ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày & Đêm (NDS)
TSC: 33 Nhất Chi Mai, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM.
WB: https://baovengayvadem.com.vn/
MST: 0303023616
Hotline: 0908 577 005 / 089 6879 434
Tel: 0908 577 005