Home / Tin tức / Làm ngay 4 điều này để ngăn ngừa virus cúm mùa

Làm ngay 4 điều này để ngăn ngừa virus cúm mùa

Cảm cúm “tấn công”, hãy làm ngay 4 điều này để ngăn ngừa virus cúm

Virus cúm mùa có thể khiến nhiều người gặp phải các triệu chứng không mong muốn như: sốt, đau cơ, suy nhược toàn thân, sổ mũi, đau họng…

  1. Xả stress đúng cách

Khi bị căng thẳng, số lượng vi khuẩn tốt trong ruột già sẽ giảm đi và số lượng vi khuẩn xấu sẽ tăng lên, điều này sẽ làm suy yếu hệ thống miễn dịch, nó cũng sẽ gây ra rối loạn bài tiết nội tiết tố trong cơ thể và gây ra nhiều khó chịu. Hãy cố gắng hết sức để tránh rơi vào trạng thái căng thẳng cao độ trong một thời gian dài. Giảm căng thẳng bằng cách làm những việc bạn thích.

ình trạng cúm mùa
                                                                  Tình trạng cúm mùa
  1. Ăn ít thực phẩm không lành mạnh

Những thực phẩm không lành mạnh như bánh mì, bánh ngọt, nước ngọt, đồ chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn, v.v. Những thực phẩm này không chứa calo và thiếu chất dinh dưỡng, đồng thời trong quá trình sản xuất thường cho thêm nhiều phụ gia thực phẩm, gây ra gánh nặng về thể chất hoặc viêm nhiễm mãn tính.

Đồ ăn chiên rán
                                                              Đồ ăn chiên rán
  1. Ăn nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, gạo ngũ cốc, bánh mì nướng nguyên hạt, mì soba, khoai lang, bí ngô, khoai môn, v.v.), trái cây và rau quả có nhiều màu sắc, đậu, cá, trứng, các sản phẩm từ sữa, quả hạch và hạt nên được ưu tiên sử dụng để cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể và giúp hồi phục bệnh nhanh chóng.

Cháo ở thể lỏng
                                                     Cháo ở thể lỏng

Ngoài ra, nếu bị cảm cúm đau họng, bạn cũng có thể ăn nhiều thức ăn lỏng hoặc bán lỏng để tăng cường dinh dưỡng, chẳng hạn như sữa, sữa chua, trứng hấp, đậu phụ, sữa đậu nành,cháo mặn ấm, súp đặc… đều là những lựa chọn tốt, không nên ăn đồ quá cay, ngọt, chiên xào, quá cứng, quá ngấy để không làm cổ họng thêm khó chịu.

  1. Thay đổi phương pháp nấu ăn

Ăn ít thực phẩm chiên, nướng và ăn nhiều nguyên liệu nguyên mẫu nấu ở nhiệt độ thấp và trong thời gian ngắn, chẳng hạn như: hấp, ướp, salad lạnh, chiên nhanh, v.v., để giảm sản xuất các chất gây viêm -AGEs, giảm sự tích tụ các chất gây viêm nhiễm không cần thiết trong cơ thể và kéo sức khỏe của bạn đi xuống.